Tết âm lịch đang đến gần, nhu cầu về thực phẩm ngày càng tăng cao. Đặc biệt các loại thực phẩm như rau, củ, quả vào ngày Tết đòi hỏi việc cung cấp nhiều hơn. Tuy nhiên, cung vượt quá sức cầu dẫn tới các nhà cung cấp sẽ áp dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng để nhanh chóng thu hoạch.
Làm thế nào để hạn chế những chất độc hại ở trong rau, củ quả? Liệu xịt rửa rau, củ, quả bằng cách thông thường có hiệu quả? Tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây của Krill.
Vì sao nên ngừng ngay việc xịt rửa rau, củ quả theo cách thông thường?
Thực trạng hiện nay, càng gần về dịp Tết âm lịch, nhu cầu về hàng hóa, thực phẩm nhiều hơn bình thường. Sức mua của người dân tăng lên, cung vượt cầu dẫn tới các mặt hàng này có giá cao hơn và chất lượng không được đảm bảo. Các nhà cung cấp tìm kiếm những phương pháp để đẩy mạnh tốc độ bán sản phẩm thay vì thực hiện theo đúng quy trình chăm sóc và thu hoạch.
Khi mua thực phẩm về, thay vì xịt rửa rau củ quả bằng phương pháp thông thường, các chất bảo quản, thuốc trừ sâu vẫn còn tồn đọng và có thể gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa. Có rất nhiều mẹo để xịt khử khuẩn rau củ quả như: Cách rửa rau sạch, sử dụng xịt rửa rau củ quả, sử dụng nước rửa rau củ quả riêng biệt.
-> Vì một sức khoẻ cho bản thân và gia đình luôn được đảm bảo ngay trong dịp Tết, anh/chị nên tìm hiểu ngay một số bí kíp để hạn chế sử dụng rau củ quả không sạch dưới đây
Krill xin giới thiệu một số phương pháp xịt khử khuẩn rau củ quả an toàn
- Dùng xịt khử khuẩn rau củ quả Krill
Đây là sản phẩm được ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất và thực tiễn. Xịt khử khuẩn rau củ quả Krill với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, thành phần chủ yếu là nước ion từ trường và muối khoáng – Nguyên liệu được đánh giá và kiểm định bởi các chuyên gia, an toàn tuyệt đối khi sử dụng khử khuẩn rau củ quả.
Ngoài việc sử dụng làm sạch các loại rau củ quả thì xịt khử khuẩn còn có tác dụng tiêu diệt các hoá chất, thuốc trừ sâu, chất bảo quản trên bề mặt thực phẩm. Nước xịt khử khuẩn rau củ có thể xịt vào các vị trí kín, khe hở nhỏ, len lỏi trong các kẽ, với thiết kế vòi xịt phun đa chiều, nâng cao tỉ lệ làm sạch tuyệt đối cho thực phẩm.
- Luôn luôn rửa rau sạch trước khi chế biến
Anh/chị có thể xả thật nhiều nước và ngâm rau trong bồn nước với một chút muối, ngâm rau sau đó rửa sạch lại với nước. Đây cũng là bước góp phần rửa rau sạch hơn trước khi chế biến. Phương pháp rửa rau thông thường được áp dụng phổ biến hiện nay.
- Sử dụng một số nước rửa rau củ quả chuyên dụng
Hãy phân loại thực phẩm sau đó sử dụng nước rửa rau củ quả chuyên dụng, đây cũng là cách để anh/chị loại bỏ những bụi bẩn và vi khuẩn.
Đối với một số loại rau có nhiều tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… có thể sử dụng một số loại nước rửa như enzyco, nước muối điện hóa.
- Mua những sản phẩm rau củ quả hữu cơ
Bạn có thể mua những sản phẩm rau củ quả hữu cơ để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sản phẩm. Các sản phẩm này có thể có chi phí cao hơn so với thị trường. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm hữu cơ cũng nên rửa sạch trước khi chế biến.
- Nên gọt vỏ tất cả các loại củ quả
Đối với các loại củ quả, ngoài việc rửa sạch thực phẩm, anh/chị nên gọt vỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên gọt vỏ trái cây hoặc vất lớp lá ngoài cùng. Điều này không lãng phí, đảm bảo sức khỏe hơn khi sử dụng.
-> Lưu ngay những mẹo hữu ích về xịt khử khuẩn rau củ quả để áp dụng ngay trong dịp Tết này nhé. Chúc anh/chị có một mùa Tết thật nhiều sức khỏe và bình an.
CEO thương hiệu Krill Việt Nam. Một trong ba thương hiệu của Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ UHC Việt Nam.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các sản phẩm chăm sóc thú cưng, tôi đã cùng toàn thể CBNV Krill xây dựng nên thương hiệu hàng đầu chuyên về dược hóa phẩm cho chó mèo, các sản phẩm khử khuẩn thực phẩm, khử khuẩn cho mẹ & bé và các sản phẩm chăm sóc gia đình khác.